Top những kiểu tóc mái thịnh hành trong những năm gần đây

Tác giả: phương england
star review

Người xưa nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Kiểu tóc là thứ quyết định diện mạo của chúng ta một cách tuyệt đối. Bởi răng đã có tiêu chuẩn chung là trắng, đều… Tuy nhiên tóc thì không có một tiêu chuẩn nào hết. Nó chỉ dựa vào có phù hợp với gương mặt hay dáng người không, kiểu tóc có đang hot hay có lỗi thời không thôi. Vậy nên việc cập nhật kiểu tóc hằng năm là rất cần thiết. Nếu như kiểu tóc phù hợp sẽ làm tôn lên dáng người của bạn thì tóc mái sẽ làm tôn lên gương mặt cảu bạn. Hôm nay Meolamdep.net sẽ giới thiệu cho các bạn đọc những kiểu tóc mái thịnh hành và phổ biến nhất trong những năm gần đây. Có 3 kiểu mái gần như thông dụng: Mái bay, mái thưa, không để mái. Tuy nhiên có rất nhiều kiểu mái khác đẹp điển hình như mái bằng Lisa, mái bằng kiểu Nhật… nhưng 3 kiểu thông dụng mà mình vừa kể sẽ tiện dụng hơn và phổ biến, phù hợp với gương mặt người Châu Á chúng ta.
Hàn Quốc như là một tiêu chuẩn cái đẹp của thế giới vậy. Nhất là đối với giới trẻ hiện nay, các kiểu tóc được thay đổi dễ dàng nên việc thử nhiều kiểu tóc là việc rất dễ hiểu. Tuy nhiên cần một thần tượng hay một nhân vật nào đó đẹp và được hâm mộ làm kiểu tóc đó thì nó mới được phổ biến. Các kiểu như mái bay, mái thưa đều bắt nguồn từ các idol Hàn Quốc
1. Tóc mái bay
Mái bay là một kiểu mái gần như basic, nó phù hợp với tất cả mọi gương mặt từ mặt to đến mặt nhỏ, từ người lớn đến trẻ con. Tóc mái bay có một sự lả lơi, quyến rũ bởi dáng tóc luôn rủ xuống tự nhiên. Mái bay để lộ phần trán và che hai bên thái dương, tùy theo gương mặt mà bạn có thể lựa chọn mái bay dài hay ngắn. Lợi thế của mái bay là có thể che được mặt to, nhưng lại cần sử dụng lô hoặc máy uốn để mái bay và bồng bềnh. Mái bay giúp chúng ta nhìn trưởng thành hơn tuy nhiên không bị già ngược lại rất quyến rũ. Mái bay có thể do vô tình để mái bằng dài quá, hất sang hai bên là đã có mái bay rồi, rất dễ cắt ngay cả khi ở nhà.
– Mái bay phù hợp với: Mái bay có thể kết hợp được tất cả các loại tóc, tóc dài tự nhiên, tóc dài ép, tóc dài xoăn, tóc ngắn xoăn, tóc ngắn tự nhiên…
– Cách cắt mái bay: Chỉ cần lấy 2 đốt ngón tay trỏ phần tóc tính từ chân tóc lên, sau đó chia đôi ra ( có thể chia mái 6-4, 4-6, 7-3, 3-7, thậm chí 2-8 hoặc 8-2). Tùy thuộc vào sở thích và hình dáng gương mặt mà bạn chọn việc chia này. Sau đó chia phần tóc đã chia đôi ra làm 3, cắt phần đầu tiên (phần tóc trung tâm mặt) dài chạm môi trên, phần tiếp theo dài đến cằm, phần cuối cùng dài hơn phần thứ 2 từ 1-2 cm. Sau đó tỉa cắt sao cho các tép tóc có độ vát nối nhau là được. Làm ngược lại với bên còn lại.
2. Tóc mái thưa
Mái thưa cũng có xuất xứ từ Hàn Quốc. Kiểu mái này như một kiểu mái quốc dân vậy, từ học sinh, sinh viên, đi làm đều đã từng 1 nhất một lần thử kiểu tóc này. Kiểu tóc này có mái không quá dày, chỉ một dúm tóc nhỏ và phần mai cụp vào tạo ra cảm giác trẻ trung và cute. Kiểu tóc này giúp hack tuổi cực kì, tuy nhiên được thấy phổ biến là các bạn học sinh, sinh viên. Mái thưa chỉ cần quấn lô hoặc uốn máy cho phần mái trung tâm mặt phồng là được, dễ chăm sóc và không mất thời gian như mái bay. Cũng giống như tóc mái bay thì mái thưa cũng phù hợp với tất cả các kiểu tóc từ tóc dài đến tóc ngắn, từ tóc xoăn đến tóc thẳng. Kiểu tóc mái thưa đem lại cảm giác rất học sinh, rất trẻ, ngây thơ khác hẳn mái bay quyến rũ trưởng thành.
– Cách cắt mái thưa: Cắt mái thưa cần khoảng 1đốt rưỡi ngón tay trỏ tóc lấy từ chân tóc lên. Chia tóc ra làm đôi, mỗi bên cũng chia ra 3 phần. Sau đó lấy phần tóc trung tâm mặt tạo thành 1 tam giác nhỏ (lưu ý: lấy mỗi bên 1 phần tóc trung tâm mặt, cắt bằng đầu mắt. Phần tóc tiếp theo để độ dài đến đầu môi trên, phần còn lại cắt dài hơn cằm 1 xen – ti – mét (làm ngược lại với bên kia). Sau đó dùng máy uốn hoặc lô uốn phần đầu tiên cắt vào trong, hai bên phần cắt thứ 2 ra ngoài. Bạn sẽ có một chiếc mái xinh như idol Hàn Quốc nha
3. Không để mái
Không để mái là một lựa chọn có thể nói là do không chú trọng bản thân nên không cắt mái hay muốn tạo sự khác biệt với mọi người. Vì phần mái không giúp gương mặt đẹp hơn, bắt trend hơn mà còn giúp che khuyết điểm cho phần mặt của chúng ta nữa. Không để mái thường gặp ở một số người có tính cách trưởng thành, độc lập, thích sự khác biệt. Thường không để mái thì tóc phần sau cũng sẽ để tự nhiên không làm gì, phần ít vẫn làm xoăn, tuy nhiên việc uốn vậy sẽ rất khó phù hợp với tất cả gương mặt. Tóm lại nên cân nhắc việc không để mái vì rất kén mặt, nó sẽ phô ra toàn bộ những khuyết điểm trên gương mặt bạn.
Trên đây là 3 kiểu mái thông dụng, dễ cắt, basic, không mất công và thời gian chăm sóc nhiều, các bạn hãy tham khảo và thử để biết mặt mình phù hợp với kiểu tóc gì nha. Đừng cứ sợ hãy thử và thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Kiểu tóc mái quyết định 90% việc kiểu tóc có pù hợp với gương mặt bạn hay không.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI

Website Meolamdep.net là một trong những trang web chia sẻ kiến thức làm đẹp uy tín từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe sắc đẹp

Facebook