Bật mí top 9 loại che khuyết điểm mà các makep artist không muốn bạn biết

Tác giả: phương england
star review

Che khuyết điểm luôn là người bạn thân của các cú đêm, không chỉ vậy che khuyết điểm còn giúp che rãnh cười, che thâm mụn, thậm chí còn là bắt sáng nữa. Đối với những bạn không bị mụn hay muốn gương mặt tươi tỉnh có sức sống hơn thì chỉ cần bôi kem chống nắng rồi thêm che khuyết điểm và vùng trung tâm gương mặt là đã rất ổn rồi. còn đối với những bạn bị mụn hay mắt thâm thì thật sự không thể sống thiếu che khuyết điểm được. Hiện nay có rất nhiều hãng có che khuyết điểm nhưng che khuyết điểm chỉ có 3 dạng là dạng cream, dạng thỏi, dạng lỏng.
– Dạng cream: Dạng này che phủ tốt, độ dày vừa phải, thường được đựng trong hũ, khi sử dụng cần dùng cọ hoặc tay để lấy sản phẩm.
– Dạng lỏng: Nói là lỏng tuy nhiên chất lên da cũng khá dày, che phủ cũng rất tốt, dạng lỏng phù hợp với những người ít khuyết điểm. Dạng lỏng rất dễ sử dụng, dễ tán trên da, không bị vón cục. Thường các loại che khuyết điểm dạng lỏng sẽ có đi kèm cọ để lấy sản phẩm thậm chí có loại còn đi kèm mút tán luôn, rất tiện lợi.
– Dạng thỏi: Dạng thỏi không được phổ biến lắm, thường thì các thợ makeup sẽ hay sử dụng hơn. Bởi để tán che khuyết điểm dạng thỏi cần có kỹ thuật và kinh nghiệm nếu không sẽ bị vón và dày nền. Dạng này chỉ cần tô thẳng lên da sau đó tán ra.
Chọn kem che khuyết điểm cũng rất quan trọng. Nên chọn kem che khuyết điểm phù hợp với loại da và tình trạng da của mình. Những bạn có vấn đề về da như: Mụn, da dầu thì nên chọn các loại che khuyết điểm có thành phần kháng khuẩn, chống nắng cũng như kiềm dầu. Còn tùy theo khuyết điểm trên da nhiều hay ít mà chọn dạng che khuyết điểm phù hợp. Nếu da ít khuyết điểm chỉ dùng làm đều màu da và làm base môi, base mắt thì chỉ cần che khuyết điểm dạng lỏng. Với da có quầng thâm mắt và thâm mụn thì có thể chọn dạng cream. Nếu da thực sự nhiều khuyết điểm và sử dụng vào dịp quan trọng thì mới nên sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi. Nói sơ qua một chút về tiêu chí lựa chọn, bây giờ Meolamdep.net sẽ giới thiệu chi tiết một số loại che khuyết điểm được đánh giá là che khuyết điểm tốt.
1. Che khuyết điểm The seam
Em che khuyết điểm này đình đám bền bỉ trên thị trường thì ai cũng biết rồi. Đúng kiểu ngon – bổ – rẻ, che phủ tốt, giá rẻ, dạng kem, thiết kế nhỏ gọn tiện dụng. Lại có chỉ số chống nắng nữa, dù là người nổi tiếng hay thợ makeup chuyên nghiệp hay makeup thường ngày ai cũng có một chiếc che khuyết điểm này. Hãng mới cải thiện cho ra thêm một số màu có ánh hồng, ánh vàng cho một số người muốn che phủ ự nhiên hơn. Em này hoàn hảo đến mức có blogger, KOL… nhắc đi nhắc lại rất nhiều.
– Xuất xứ: Hàn Quốc
– Độ che phủ: Tốt
– Dung tích: 6.8g
– Giá thành: 100.000VNĐ
– Tông màu: 9 tông màu
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da
2. Che khuyết điểm Maybelline Instant Age Rewind Treatment Concealer
Em che khuyết điểm này đã làm mưa làm gió một thời không chỉ vì thiết kế tiện dụng có luôn đầu mút tán mà nó che quầng thâm mắt cực tốt, cực lâu trôi. Em Maybelline Instant Age Rewind Treatment Concealer là dạng lỏng, hiện nay duy chỉ có em này có đầu mút tán. Chỉ cần xoay nhẹ là sản phẩm sẽ ngấm qua mút chỉ cần lấy và tán lên mắt là được. Về độ tiện dụng thì em này đứng số 2 khong ai dám đứng số 1. Thành phần em này còn có thêm Haloxyl nếu sử dụng lâu sẽ có tác dụng làm sáng vùng da đó.
– Xuất xứ: Mỹ
– Độ che phủ: Tốt
– Dung tích: 6ml
– Giá thành: ~150.000VNĐ
– Tông màu: 5 tông màu
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da
3. Che khuyết điểm Maybelline Fit Me Concealer
Tiếp đến vẫn là nhà Maybelline nhưng đây là dòng Fit Me. Hãng Maybelline thì khỏi cần nói về độ lâu trôi, đặc biệt là dòng Fit Me, từ kem nền đến che khuyết điểm đều kiềm dầu và che khuyết điểm cực tốt. Em Maybelline Fit Me Concealer này cũng là dạng lỏng tuy nhiên em này không có bông mút chỉ có cọ lấy kem thôi. Cọ nhỏ lấy lượng kem vừa đủ rất dễ sử dụng. Em này rất mỏng, che phủ tự nhiên, kiềm dầu khá tốt.
– Xuất xứ: Mỹ
– Độ che phủ: Tốt
– Dung tích: 6,8 ml
– Giá thành: ~120.000VNĐ
– Tông màu: 4 tông màu
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da
4. Che khuyết điểm Eucerin ProAcne Solution Cover Stick
Em che khuyết điểm Eucerin ProAcne Solution Cover Stick này sinh ra dành riêng cho da mụn. Vừa che khuyết điểm vừa có kháng khuẩn, giảm viêm. Em này dạng kem che phủ khá tốt. Thành phần có Salicylic Acid như một người bạn thân của da mụn. Thiết kế dạng thỏi, tuy nhiên có một nhược điểm là chỉ che được mụn thôi còn các vùng có nếp nhăn như mắt, môi là không dùng được vì chất rất dày nếu dùng vào các phần da đó sẽ bị đọng nền và cộm nền.
– Xuất xứ: Đức
– Độ che phủ: Tốt
– Dung tích: 2g
– Giá thành: 390.000VNĐ
– Tông màu: 1 tông màu
– Phù hợp với loại da: Da mụn
5. Che khuyết điểm Australis Concealer & Corrector 4 In 1
Em che khuyết điểm Australis Concealer & Corrector 4 In 1 là dạng kem, kết hợp cả triệt sắc nên có thể sử dụng với nhiều mục đích rất tiện. Tuy nhiên cần phải dùng cọ hoặc tay để lấy kem nên không được vệ sinh lắm. Che phủ rất tốt và mỏng bởi có 4 màu để che khuyết điểm ở các vùng da khác nhau với tình trạng da khác nhau. Thiết kế dạng hũ.
– Xuất xứ: Úc
– Độ che phủ: Tốt
– Dung tích: 7.5g
– Giá thành: 250.000VNĐ
– Tông màu: 4 tông màu trong 1 sản phẩm
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da
6. Che khuyết điểm Australis Fresh & Flawless Concealer
Lại thêm một em che khuyết điểm đến từ nhà Australis. Tuy nhiên em này là dạng lỏng, có thiết kế cọ sẵn dễ sử dụng. Che phủ ở mức trung bình và có thể dùng làm highlight. Thành phần còn thêm vitamin E và vitamin C nên sẽ cấp ẩm không làm mốc nền. Em này phù hợp cho những người da không đều màu và ít khuyết điểm.
– Xuất xứ: Úc
– Độ che phủ: Trung Bình
– Dung tích: 7.5ml
– Giá thành: 180.000VNĐ
– Tông màu: 4 tông màu
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da
7. Che khuyết điểm True Match The One Concealer
Em True Match The One Concealer này đến từ nhà L’Oréal. Tuy nhiên em này có thiên hướng dưỡng nhiều chứ không theo hướng kiềm dầu và lì như có loại khác cùng nhà. Thành phần nổi trội có caffein nên che khuyết điểm ở mắt còn có tác dụng dưỡng sáng trị thâm vùng dưới mắt. Che phủ mỏng nhẹ làm đều màu da tốt có thể làm highlight dùng hằng ngày.
– Xuất xứ: Pháp
– Độ che phủ: Trung bình
– Dung tích: 6.8ml
– Giá thành: 180.000VNĐ
– Tông màu: 4 tông màu
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da
8. Che khuyết điểm Merzy The First Creamy
Mọi người thường biết đến Merzy là có dòng son. Tuy nhiên em che khuyết điểm nhà này che phủ rất tốt. Em này có dạng kem, thiết kế đầu cọ rất dễ dùng. Không những vậy còn rất lì mà thành phần có chiết xuất tự nhiên như rau má, tràm trà… rất lành tính với da mụn cũng có thể sử dụng.
– Xuất xứ: Hàn Quốc
– Độ che phủ: Tốt
– Dung tích: 5.6g
– Giá thành: 250.VNĐ
– Tông màu: 3 tông màu
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da
9. Che khuyết điểm Clio Kill Cover Airy-Fit Concealer
Clio có những loại cushion che phủ rất tốt. Tuy nhiên cushion có tính xuống tông nhanh và một số khuyết điểm không thể che được nên vẫn cần có che khuyết điểm để lớp nền bớt dày. Em che khuyết điểm này dạng kem có chiết xuất 42% từ tự nhiên nên da mụn sử dụng cũng không lo hại da.
– Xuất xứ: Hàn Quốc
– Độ che phủ: Tốt
– Dung tích: 3g
– Giá thành: 330.000VNĐ
– Tông màu: 6 tông màu
– Phù hợp với loại da: Mọi loại da

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI

Website Meolamdep.net là một trong những trang web chia sẻ kiến thức làm đẹp uy tín từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe sắc đẹp

Facebook